BẢN TIN CHỨNG KHOÁN ĐẦU TƯ 07/06/2017
__
Nhận định thị trường
Nhóm cổ phiếu Ngân hàng hôm nay bứt phá mạnh dường như xuất phát từ thông tin liên quan đến Dự thảo nghị quyết xử lý nợ xấu sớm thông qua tại kỳ họp lần này. Cổ phiếu VCB tăng dẫn đầu và có tác động không nhỏ tới đà tăng của thị trường. Điều này xuất phát từ việc VCB là Ngân hàng đã trích lập khá mạnh đối với nợ xấu thời gian qua, và nếu như Dự thao được thông qua thì những nợ xấu mà VCB xử lý được sau này sẽ thành LN bất thường đóng góp vào tình hình khả quan của Ngân hàng này trong năm nay.

VN-Index và HNX-Index cùng đồng loạt lập nên mốc điểm cao nhất trong lịch sử 10 năm gần đây. Phiên tăng mạnh này lại mở rộng cơ hội cho VN-Index tiến lên mốc cao hơn 780 điểm. Chúng tôi quan sát thị trường và nhận thấy rằng, cho dù VN-Index tăng mạnh nhưng GTGD lại có phần suy giảm đôi chút, điều này cho thấy rằng trong những nhịp thị trường xoay quanh mốc 740 điểm, giá nhiều cổ phiếu đã cân bằng. Có nghĩa là nhiều người đã mua mới vào mức giá vừa qua và vì thế kỳ vọng đối với thị trường tiếp tục gia tăng, ngược lại họ sẽ không bán khi giá giảm.

Nhóm Ngân hàng là nhóm ngành chúng tôi kỳ vọng rất nhiều quay lại để dẫn dắt thị trường. Điều này đã xảy ra nhưng NĐT cần hết sức lưu ý và có đánh giá cụ thể đối với từng Ngân hàng để đẩu tư.
Có một điểm mà NĐT cần lưu ý chính là lãi dự thu của các Ngân hàng rất lớn, và những NH nào có khoản lãi này càng cao bao nhiêu thì khi xử lý được nợ xấu thì đó lại là tin không tích cực bấy nhiêu.
Giới thiệu cổ phiếu
CTCP Phú Tài kinh doanh 3 loại sản phẩm gồm đá granite, đồ gỗ nội thất và phân phối xe Toyota. Ở trên cả 3 thị trường, PTB đều là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu.
Trên đồ thị giá theo tuần, giá cổ phiếu PTB đang trên đường xu hướng tăng bền vững từ tháng 5/2016. Tuy nhiên trong ngắn hạn, giá cổ phiếu có thể tiếp tục điều chỉnh do lo ngại về việc phát hành ESOP 5% trong năm nay và kết quả kinh doanh quý 1/2017 không như kỳ vọng nhà đầu tư:
Doanh thu thuần quý 1 đạt 923 tỷ đồng (tăng 14.5% so với cùng kỳ) và biên gộp duy trì 15.3% giảm nhẹ so với biên gộp trong quý 1/2016 là 15.7%. Tuy nhiên, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng mạnh (lần lượt tăng 24.8% và 16.4% so với cùng kỳ) đã làm giảm LNST còn 60.4 tỷ đồng (mức tăng chỉ 5.6% so với quý 1/2016).
Chúng tôi đánh giá triển vọng dài hạn của PTB duy trì khả quan nhờ đầu tư mạnh vào tài sản cố định (1)đón đầu tiềm năng xuất khẩu gỗ (nhờ Hiệp định Đối tác tự nguyện (VPA) về tăng cường thực thi Luật Lâm nghiệp giữa EU và Việt Nam)
(2) ngành đá ốp lát vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng tốt trong quá khứ (tăng trưởng doanh thu kép là 22.6% trong 5 năm) và vài năm tới. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu PTB trong dài hạn.
__
Đăng ký kênh để nhận những bản tin mới nhất và hot nhất tại đây:

Subscriber:

Nguồn: https://missingsunglasses.com

Xem thêm bài viết khác: https://missingsunglasses.com/kinh-doanh