Cherry là một loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe, nhưng loại quả này ở Việt Nam khá hiếm. Nếu muốn sử dụng thường sẽ phải mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng lớn chuyên nhập khẩu trái cây. Chính vì vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng quả cherry và khai thác những dưỡng chất bổ dưỡng. Vậy tại sao với một trái cây tốt như thế này lại không trồng được ở Việt Nam? Hay cây cherry có trồng được ở Việt Nam hay không?

Đặc điểm sinh học của cây #Cherry

Cherry là loại cây thân gỗ, sống lâu năm và cao từ 2 đến 6m, Hoa của cây có màu trắng, mỗi năm ra hoa 1 lần vào cùng thời điểm với cây đào. Quả cherry thường có màu đỏ, vàng hoặc đen, là loại quả tròn và thường mọc theo từng đôi.
Cherry được biết đến với rất nhiều công dụng, gỗ cây được sử dụng để làm đồ gỗ cao cấp nhờ vào đặc tính cứng, bền chắc. Còn đối với sức khỏe, cherry được sử dụng các bài thuốc Đông y chữa các bệnh như: đau lưng, đau chân, phòng chống bệnh ung thư, chữa mất ngủ,…

Cây Cherry có trồng được ở Việt Nam hay không?

Giống cây cherry có 2 loại khác nhau, 1 loại ưa lạnh và chỉ ra trái khi trải qua mùa đông; còn 1 loại ưa nóng, loại này không cần trải qua mùa đông thì cây vẫn ra quả.
Các bạn phải phân biệt được Chery mỹ, úc và Cherry Brazil. Nếu như Cherry mỹ, úc là cây sứ lạnh thì cây Cherry Brazil là cây nhiệt đới rất thích hợp khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam vì vậy cây rất sai trái.
Thông thường cây cherry sẽ được trồng bằng cách ươm hạt, thời gian từ khi ươm hạt đến khi ra quả kéo dài từ 2 – 3 năm tuỳ vào cách chăm sóc và đặc điểm của đất trồng. Chính vì vậy, để trồng cherry nhanh ra quả nhà vườn Khánh Võ nhập sẵn cây giống trực tiếp từ Brazil nên rút ngắn được thời gian cho ra quả của cây.
Có thể nói rằng, cây Cherry Brazil trồng rất tốt tại Việt Nam, chúng ta vẫn có thể sử dụng được quả cherry mà không phải lo lắng về mức giá của loại trái cây này.

► NHÀ VƯỜN KHÁNH VÕ ◄
► Hotline: 𝟬𝟵𝟲 𝟮𝟯𝟰 𝟳𝟳𝟳𝟳 (Call, SMS, Zalo, Viber, FB, iMess…)
🏡 Địa chỉ vườn 1: 15 Đường Song Hành, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, Tp Hồ Chí Minh (cách ngã tư An Sương 100m)
🏡 Địa chỉ vườn 2: 746 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, Tp Hồ Chí Minh (cách ngã tư An Sương 50m)
► Website:

#CayCherry, #CayCherryBrazil

Nguồn: https://missingsunglasses.com

Xem thêm bài viết khác: https://missingsunglasses.com/moi-truong