vai-tro-cua-cong-nghe-Martech-voi-doanh-nghiep

Dưới sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ đã dần làm thay đổi hoàn toàn nền kinh tế trên thế giới, đặc biệt đối với hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Trong đó, Martech được coi là cánh tay phải của doanh nghiệp. Vậy công nghệ Martech thực chất là gì? Nó có những vai trò nào? 

Khái niệm công nghệ Martech

Sẽ là một điều sai lầm nếu các Marketer thời công nghệ 4.0 không biết đến cái tên Martech. Ngay từ cái tên chúng ta đã có thể thấy được mối quan hệ giữa Marketing với công nghệ.

hoi-nghi-martech-viet-nam
Hội nghị Martech tại Việt Nam

Marktech được ghép bởi 2 từ Marketing và Technology được coi là tập hợp các giải pháp Marketing kết hợp với các công cụ công nghệ phục vụ trong quá trình tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Công nghệ Martech sẽ tiến hành triển khai hàng loạt trên nhiều kênh khác nhau. Tất cả các công cụ, chiến lược được triển khai song song và tự động hóa, từ đó giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được lượng công việc khổng lồ.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Blockchain cho người mới bắt đầu – digitalfuture

Sự phát triển của công nghệ Martech

Theo sự thống kê của tập đoàn nghiên cứu Gartner số tiền đầu tư dành cho Marketing lớn hơn rất nhiều so với các lĩnh vực khác mà trước đó, đứng đầu là IT. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp đã kết hợp giữa Marketing và IT để nâng cao hiệu quả của hoạt động Marketing nói riêng cũng như sự phát triển của doanh nghiệp nói chung. Tính sơ bộ, hiện nay có đến trên 5000 doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp công nghệ Martech trên khắp thế giới. Chính điều này đã khẳng định, Martech đang dần là yếu tố quyết định đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

martech-trong-thoi-dai-4.0
Martech trong thời đại 4.0

Trên thực tế, hiện nay 80% Marketer biết đến Martech nhưng hơn 1 nửa trong số đó lại chưa biết cách khai thác và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Để giải quyết được vấn đề đầy nan giải này, các chuyên gia Marketing hàng đầu khuyên doanh nghiệp nên lựa chọn những giải pháp Martech phù hợp với nhu cầu của mình. Thậm chí, bạn có thể thuê bên thứ 3 có chuyên môn cao hơn để hỗ trợ.

Vai trò của Martech trong hoạt động Marketing của doanh nghiệp

Big Data chắc hẳn không còn là thuật ngữ xa lạ đối với các Marketer đúng không nào? Nói không sai rằng dữ liệu, thông tin của khách hàng mục tiêu sẽ quyết định trực tiếp đến sự thành bại của các chiến lược truyền thông, quảng cáo. 

Xem thêm: Nền kinh tế Gig là gì? Bitcoin và crypto sẽ ra sao trong 20 năm nữa?

Tuy nhiên, dữ liệu khách hàng vô cùng lớn cũng như bao gồm rất nhiều thông tin khác nhau như: giới tính, độ tuổi, sở thích, thói quen,…. Việc quản lý và phân tích vô cùng khó khăn và thường xuyên xảy ra nhiều sai sót. Martech sẽ giúp doanh nghiệp khai thác tối đa và quản lý hiệu quả Bigdata, giúp doanh nghiệp có thể khắc họa sống động chân dung của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể đưa ra được những chiến lược quảng cáo, phân phối, Marketing – Mix hiệu quả nhất.

vai-tro-cua-cong-nghe-Martech-voi-doanh-nghiep
Vai trò của công nghệ Martech đối với doanh nghiệp

Không chỉ giúp quản lý Big Data, hỗ trợ đưa ra các chiến dịch Marketing, công nghệ Martech còn giúp đo lường, giám sát hiệu quả của chiến dịch truyền thông. Bản chất Martech là triển khai song song trên nhiều công cụ và nhiều phương tiện khác nhau. Trong suốt quá trình triển khai, Martech cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông số được đo lường một cách hiệu quả nhất. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát và điều chỉnh kịp thời chiến dịch của mình sao cho hợp lý nhất.

Martech-qua-ly-du-lieu-khach-hang-hieu-qua
Martech quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả

Nhìn chung, Công nghệ Martech giúp các nhà Marketer nói riêng cũng như các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, công sức. Nói không quá, doanh nghiệp nào biết tận dụng Martech sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn so với các đối thủ cạnh tranh trong hiện tại và trong tương lai. Nếu bạn là một Marketer thì sẽ là một điều sai lầm nếu như không biết đến những công nghệ này. Hãy không ngừng tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về công nghệ số mới nhất, hãy nắm bắt những cơ hội và hãy là người dẫn đầu.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://digitalfuture.vn