Bạn có thể sinh sống bất kỳ ở đâu trên quả địa cầu này, dù đó là đó là địa đầu sơn cước, hay nơi huyên náo của đô thị, môi trường chung quanh ta cần được giữ gìn sạch sẽ và cần được tôn trọng. Thế giới này được cấu thành bởi những quy luật của tự nhiên và chúng ta cũng là một phần của thế giới tự nhiên. Cần tri nhận điều này một cách sau sắc tránh sự can thiệp một cách thô bạo vào tự nhiên, vào các quy luật của nó. Bạn không thể thay đổi mùa màng để đổi lấy ngũ cốc, nhưng bạn luôn đặt câu hỏi tôi muốn được nhiều hơn ngũ cốc thì làm sao, bạn luôn can thiệp vào môi trường xung quanh một cách trái với tự nhiên nhưng bạn lại muốn một một trường tự nhiên và hài hòa. Những hành động tác động trực tiếp hay gian tiếp trái ngược với quy luật tự nhiên đều mang lại những yếu tố tiêu cực cho cuộc sống.
Hãy bắt đầu làm những công việc nhỏ nhất, đó là nhặt rác xung quanh chúng ta, trả lại môi trường tự nhiên vốn sạch đẹp của đường phố, nơi này hay nơi kia con người đã hành xử tùy tiện, không thân thiện thậm chí là tàn ác với thiên nhiên và thậm chí là với những con vật nuôi của chính mình. Chúng ta, bằng chính bản thân mình hãy kiểm soát hành vi của chính mình, hành xử một cách có ý thức với môi trường xung quan, sự hào phóng của thiên nhiên sẽ ban tặng cho tâm hồn con người trở nên hài hòa và tốt đẹp hơn, con người vì vậy trở nên thân thiện và nồng ấm với nhau trong cuộc sống.
Năm cũ sắp qua, cũng còn đến hơn 365 ngày để kết thúc một năm, nhưng tôi cho rằng hình ảnh đẹp nhất của năm mà tôi tìm kiếm đó là sự làm việc chăm chỉ của các bạn vào ngày hôm nay. Các bạn đã bỏ được bản tính cao ngạo và mạnh mẽ bước đi trên đường phố để nhặt rác, một công việc tưởng như dễ dàng nhưng các bạn là người thật sự dũng cảm. Các bạn không bỏ phí thời gian của mình để tham gia các chương trình muốn vượt lên tất cả, staup, lãnh đạo thế giới… với những ngôn ngữ ồn ào sáo rỗng, nhưng chính các bạn với đôi ban tay của mình để làm việc, để trân trọng cuộc sống xung quan chúng ta, mới là người thay đổi thế giới này ngày một tốt đẹp hơn. Tôi rất hạnh phúc được làm việc cùng các bạn và đồng hành cùng với các bạn trong tời gian tới. Xin chúc các bạn đón một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Nguồn: https://missingsunglasses.com

Xem thêm bài viết khác: https://missingsunglasses.com/moi-truong