Những con cò thất đức sẽ có một sở thích với chúng ta đó là “thích nói dối”, và các thông tin mà cò mang cho chúng ta là những thông tin vô cùng không minh bạch và các bạn cần kiểm chứng những điều này để phòng tránh và tiêu diệt.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ P.1: (Dàn đồng)
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ P.2: (Nội thất)
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ P.3: (Động cơ)
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ P.4: (Khung gầm)
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ P.5: (Lái thử)
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ P.6: (Cò xe)

1- Nói dối về nguồn gốc xe: Lúc nào cũng bảo là xe gia đình, một đời chủ, xe do bản thân cò đi, xe không chạy dịch vụ…thực chất là xe cò mua lại, sang tên đổi chủ nhiều lần, chạy dịch vụ nát bét. Kiểm tra xe một đời chủ qua cà vẹt, xem thông tin cấp cavet và đăng ký lần đầu ngày nào để xác minh xe mấy đời chủ.

2 – Nói dối về tình trạng xe: Lúc nào cũng khẳng định xe chưa đâm đụng, xe không ngập nước, xe không bổ máy, sơn nguyên zin, chạy giữ gìn, tiết kiệm nhiên liệu….với những người mới đi mua ban đầu, xác minh những điều này khó, nên cần mang vào hãng độc lập, nhờ người thật thân thiết, hiểu biết đi xem cùng và nhớ lái thử xe nhiều nhiều với các cung đường, tốc độ khác nhau.

3 – Chuyên gia tua vòng km: Sự khốn nạn nhất của bầy cừu chính là lừa dối ngay trước mắt chúng ta, một chiếc xe chạy đến 200.000 km chúng nó cũng sẵn sàng tua về 70.000 km, vì sao đây là sự khốn nạn nhất, vì khi bị tua, chúng ta sẽ khó biết chính xác tình trạng xe và khó theo được lịch bảo dưỡng các thiết bị đến hạn trong xe, dẫn đến nguy hiểm trong khi lái.

4 – Thông tin bảo dưỡng, bảo hành không rõ ràng: Bất cứ chiếc xe nào chính hãng khi mua đều có sổ bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng trong hãng….cò thường khoe khoang rằng xe bảo hành bảo dưỡng đều đặn, đàng hoàng…nhưng khi hỏi sổ bảo hành và bảo dưỡng đâu, làm ở địa chỉ nào…thì bọn nó lại quên mất và không truy suất được thông tin, vì nó lừa dối chúng ta. Nếu không có sổ bảo dưỡng hay thông tin xe, chúng ta tuyệt đối không mua.

5 – Chèn ép giá: Bọn chúng thường có thợ thầy xung quanh, giả làm người tốt, đứa nâng bi, kẻ tâng bóng…người mua thì mù mờ, bị đánh tâm lý nên dễ dàng bị sai lầm trong việc định giá xe, cuối cùng mua hớ giá xe, mua phải xe đểu. Cái này cần nhờ người chúng ta tin tưởng, thân thiết, hiểu biết và tìm hiểu thị trường để định giá xe.

6 – Bán xe không rõ nguồn gốc: Nhiều trường hợp cò bán xe không rõ nguồn gốc, xe cầm cố ngân hàng, xe dựng, xe đểu, xe ăn trộm cắp…xe giấy tờ giả, gặp cái này thì dù có mua được không thì báo công an ngay lập tức tóm đầu bọn chúng vào tù.

7 – Lấy tiền mà không giao xe: Rất nhiều con cò, không phải thất đức nữa mà là loại khốn nạn lừa đảo nhất trần đời, bọn chúng sẽ lấy tiền của bạn trong một phút lơ là tin người và phắn đi không để lại giấu vết, mọi thông tin của bọn chúng bạn đang cầm trên tay chỉ là giả, bạn sẽ kêu ai bây giờ?

8 – Lấy của chạy rồi lấy người: Sau khi bán xong chiếc xe cho chúng ta, bọn chúng sẽ chạy lấy người, không nhận bảo hành, bảo dưỡng như trong cam kết, nếu là gara, showroom chúng ta còn dễ giải quyết, chứ cái loại cò cá nhân thất đức, chúng ta cũng sẽ kêu ai nếu chất lượng xe không như cam kết?

9 – Bảo dưỡng, bảo hành đểu: Ngay cả việc trước khi bán và sau khi bán xe cho chúng ta, chúng bảo hành, bảo dưỡng xe của chúng ta trong những gara đểu, bẩn thỉu, thay thế, vệ sinh bằng những phụ tùng, dầu nhớt kém chất lượng, thật là tai họa nếu như chúng ta gặp phải những kiểu này.

10 – Ngay cả cò chúng ta tin cũng lừa chúng ta: Bổng dưng một ngày đẹp trời, ta tin tưởng một người bạn chúng ta tin tưởng nhờ đi xem xe, không ngờ vào một ngày đẹp trời khác, ta phát hiện người bạn đó là một con cò đích thực, móc nối các kiểu với con cò khác để bẫy chúng ta, mua phải xe đểu, giá lại cao chất ngất…thế mới đau.

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ
kinh nghiệm mua ô tô đã qua sử dụng
kinh nghiệm mua ô tô cũ otofun
kinh nghiem mua xe may cu
dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ
tư vấn mua xe oto cũ
200 triệu mua xe ô tô gì
cách kiểm tra đời xe oto
kinh nghiêm mua ô tô cũ
Lái thử xe cũ

Nguồn:https://missingsunglasses.com/

39 COMMENTS

 1. Cò đất cò nhà cò xe là lũ lừa đảo thất đức sống bẩn nhất ko phải của mình mà nói như thật

 2. Mình cũng bị ăn quả đắng từ Cò rồi…. nhớ đến chết luôn. Bọn ko chút lương tâm, không khác gì loài cầm thú khát tiền.😠🌚

 3. Xem xong clip cũng thấy hoang mang wa định kiếm chiếc về đi che nắng che mưa giờ lưỡng lự wa

 4. xH này ngươi tôt ko còn may chỉ có a là người đôc đắc là tôt nhất cảm ơn a chúc a thành công trong cs

 5. bạn ở đâu cho số điện thoại
  tôi có tiền mua xe cũ tôi nhờ bạn xem xe
  bạn giúp tôi được không

 6. Hoi những con người buôn bán xe cu ơ vn ơi. Hãy nhìn va học tập cách buôn bán xe cu của người nước ngoài Đi ho ro rang va minh bạch lam ko lưa đao như những con người vn đâu

 7. Túm cái váy lại là mua xe cũ thì phải có kiến thức về xe, còn nếu ngu quá thì nên mua xe mới trả góp cho chắc ăn. Còn nếu vừa ngu vừa ít tiền thì đi xe máy cho nó lành, ham hố chi ba cái ô-tô giẻ rách ít tiền cho nhức đầu …hehe… 😀😀😀😀

 8. Nói chung bác này nói khá đúng, loại gian dối tốt nhất chúng ta hãy tránh chúng. Xe ô tô ở VN là cao, nếu không tránh được, hãy đập nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here