Thần thoại Hy Lạp
Tác giả: Eduard Petiska
Người đọc: Thủy Tiên
Nguồn: Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù

Thần thoại Hy Lạp, một di sản văn hóa của nhân dân Hy Lạp, từ lâu đã trở thành một giá trị phổ biến vô cùng quý báu của gia tài văn hóa nhân loại. Hiếm có thần thoại của dân tộc nào trên thế giới lại luôn luôn được tái sinh như thần thoại Hy Lạp, lại luôn luôn có mặt, hiện diện trong đời sống hàng ngày như thần thoại Hy Lạp.

Thần thoại Hy Lạp cố gắng giải thích nguồn gốc của thế giới, và kể tỉ mỉ về cuộc đời và các cuộc phiêu lưu của một tập hợp đa dạng những vị thần, nữ thần, anh hùng và những sinh vật thần thoại. Những truyện kể này đầu tiên được truyền miệng bằng thơ ca; ngày nay các thần thoại Hy Lạp chủ yếu được biết thông qua văn học Hy Lạp.

Cuốn sách Thần Thoại Hy Lạp muốn giới thiệu tới độc giả một tập hợp những chuyện kể dân gian truyền miệng, những truyền thuyết của Hy Lạp với những nội dung mà ngày nay chúng ta coi là hoang đường, kỳ ảo, huyền hoặc. Mặc dù bị mai một đi khá nhiều, gia tài huyền thoại Hy Lạp còn lại với chúng ta ngày nay vẫn là một di sản phong phú của kho tàng văn học nhân loại.

Mục lục:
1.Người Hi Lạp
2. Phaéton
3. Sisyphe
4. Pensée
5. Heraclès
6. Bộ lông cừu vàng
7. Théssée
8. Niobé
9. Dédabe và Icare
10. Oreste

Nguồn: https://missingsunglasses.com

Xem thêm bài viết khác: https://missingsunglasses.com/giai-tri