Thực trạng VÔ SINH HIẾM MUỘN ở Việt Nam hiện nay như thế nào. Cùng tìm hiểu qua chia sẻ của Bác Sĩ La Thị Phương Thảo – Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh Viện Đức Phúc.

Theo thống kê từ WHO đã cho thấy, tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay đang trở thành gánh nặng trong chuyên khoa sản phụ khoa tại Việt Nam; với tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đã chiếm đến gần 8% dân số.

Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6%-12%. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất và tỷ lệ vô sinh cao nhất.

Còn theo các thống kê ở riêng Việt Nam, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ hiện nay là 7,7%, đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30.

Có thể thấy rằng, tỷ lệ vô sinh đang ngày một nhiều hơn; trong đó lối sống và môi trường ô nhiễm là một trong những “nguyên nhân vô sinh hiếm muộn” hàng đầu. Các chuyên gia đều khẳng định, vô sinh do nam và nữ đều chiếm tỷ lệ ngang bằng là 40%, 10% là do cả 2 vợ chồng và 10% chưa rõ nguyên nhân.

Tại hội nghị, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa của Việt Nam và Pháp đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về những kỹ thuật mới trong lĩnh vực vô sinh, hiếm muộn để khắc phục tình trạng này. Đồng thời các chuyên gia cũng nhấn mạnh về các phương pháp sàng lọc, chẩn đoán trước sinh hiện nay để giảm tỉ lệ dị tật ở trẻ; chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung và u buồng trứng…

—————————————————-
BỆNH VIỆN HỖ TRỢ SINH SẢN VÀ NAM HỌC ĐỨC PHÚC
Địa chỉ: 48 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa Hà Nội
Hotline: 0968 842 856
Website:
Facebook:

Qua những thông tin về VÔ SINH HIẾM MUỘN mà Bác Sĩ La Thị Phương Thảo chia sẻ trong video. Hi vọng các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về thực trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay; những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn và có cách phòng ngừa bảo vệ bản thân tốt nhất.
#vô_sinh_hiếm_muộn #bác_sĩ_la_thị_phương_thảo #bệnh_viện_đức_phúc

Nguồn: https://missingsunglasses.com

Xem thêm bài viết khác: https://missingsunglasses.com/moi-truong