[Video clip] Xem máy bay hiện đại DHC 6 & EC 225 của Hải quân Việt Nam huấn luyện
Xem may bay hien dai DHC 6 & EC 225 cua Hai quan Viet Nam huan luyen

Thuỷ phi cơ DHC 6 và EC 225 huấn luyện bảo vệ Biển đảo phía Bắc
Xem máy bay hiện đại DHC 6 & EC 225 của Hải quân Việt Nam huấn luyện
Thuy phi co DHC 6 va EC 225 huan luyen bao ve Bien dao phia Bac
Xem may bay hien dai DHC 6 & EC 225 cua Hai quan Viet Nam huan luyen

Sau một thời gian chuẩn bị, vừa qua lực lượng Không quân Hải quân gồm Trực thăng EC-225 số hiệu VNT 769 và Thủy phi cơ DHC-6 số hiệu VNT 777 đã cất cánh từ Sân bay quân sự Kiến An, Hải Phòng bay đến các vùng biển, đảo, các đơn vị Hải quân ở Hải Phòng, Quảng Ninh, mở ra thời kỳ mới về sự hiện diện của lực lượng Không quân Hải quân ở các vùng biển, đảo, bầu trời miền Bắc Tổ quốc.

Sáu chiếc DHC-6-400 sẽ là những máy bay tuần tra đầu tiên do phương Tây sản xuất cho Quân đội Việt Nam và được đưa vào biên chế trong Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, với 3 chiếc được cấu hình cho nhiệm vụ tuần tra hàng hải và 3 chiếc còn lại được trang bị đa năng, vận chuyển khách VIP và hàng hóa.

Ba trong sáu chiếc Twin Otter của Việt Nam được trang bị khả năng lưỡng cư (hoạt động trên cả mặt đất và mặt nước) có thể chuyển đổi nội thất bên trong để vận chuyển khách VIP, vận tải hàng hóa và thay đổi không gian linh hoạt. Ba chiếc máy bay còn lại sẽ được thiết kế thành biến thể “Guardian 400” (Người bảo vệ), chuyên tuần tra giám sát hàng hải.

Phần nội thất bên trong cũng đã được sửa đổi với bàn điều khiển và một ghế ngồi có thể điều chỉnh được cho nhân viên vận hành hệ thống, cửa sổ quan sát được thiết kế theo kiểu “bong bóng” để mở rộng tầm nhìn, cũng như có cả bếp, ghế mát-xa và nhà vệ sinh. Các thủy phi cơ DHC-6 của Việt Nam trong các cấu hình hỗn hợp với phao và bánh lốp do công ty IKHANA cung cấp và có khả năng chịu được tải trọng tới 6,4 tấn.

Như vậy, việc công ty Viking Air bàn giao đầy đủ số lượng 6 thủy phi cơ DHC-6 sẽ mở ra cho lực lượng Không quân Hải quân Việt Nam thêm một cột mốc quan trọng mới trong quá trình tiến thẳng lên hiện đại. Thủy phi cơ DHC-6 sẽ giúp Hải quân Việt Nam tăng cường đáng kể khả năng tuần tra, giám sát, bảo vệ chủ quyền, hải đảo của tổ quốc.

Việt Nam là quốc gia sở hữu phi đội trực thăng EC-225 thuộc hàng “khủng” nhất Đông Nam Á hiện nay.

Đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới, quân đội nhân dân Việt Nam cụ thể là hải quân đã được đầu tư trang bị loại máy bay trực thăng vận tải đa năng EC-225 Super Puma Mk II+, hiện đại bậc nhất thế giới.

EC-225 Super Puma Mk II+ là trực thăng vận tải đa năng tầm xa do tập đoàn Eurocopter phát triển dựa trên trực thăng AS-332L2 Super Puma với nhiều cải tiến. Trực thăng được thiết kế với cánh quạt chính 5 cánh lá với khả năng chống rung độc đáo.

Trực thăng EC-225 Super Puma MKII+ của Hải quân Việt Nam. Thông số kỹ thuật: dài 19,5 mét, cao 4,97 mét, trọng lượng rỗng 5,25 tấn, trọng lượng đầy tải 11 tấn, tốc độ tối đa 275 km/h, tốc độ hành trình 260 km/h.
Trực thăng được trang bị 2 động cơ Turbomeca Makila 2A1với hệ thống kiểm soát kỹ thuật số công suất 2382 mã lực/chiếc cùng hệ thống chống đóng băng khi hoạt động tại các khu vực giá lạnh. Hộp số mới tốt hơn buồng lái nhà kính hiện đại và được trang bị các màn hình hiển thị đa chức năng.

EC-225 được thiết kế với 4 cấu hình khác nhau, cấu hình vận chuyển hành khách cơ bản được thiết kế với 19 chỗ, cấu hình vận chuyển mật độ cao có thể chở 24 khách. Cấu hình VIP được thiết kế với 8 chỗ ngồi cùng một cabin cho tiếp viên.

Nguồn video:
——————————————————-
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:
►Blog:

Nguồn: https://missingsunglasses.com

Xem thêm bài viết khác: https://missingsunglasses.com/van-tai